Top 5 cách phòng chống nguy cơ bị trộm xe đạp trợ lực

Với mức giá khá cao, không chủ xe nào muốn chiếc xe đạp trợ lực của mình không cánh mà bay. Hãy đọc bài viết của Luxbike để biết cách bảo vệ xe của mình nhé!

1. Luôn khóa xe trước khi đi đâu đó

Fiido D11: First real test of the 9 Indiegogo electric bicycle

Dành 30 giây để khóa xe đạp của bạn có thể giúp bạn tiết kiệm 20 triệu VND chi phí thay thế hoàn toàn chiếc xe đạp trợ lực. Nhiều chương trình Bảo hiểm khi xe mất cắp sẽ không bảo hiểm cho bạn nếu bạn để xe đạp không có người trông coi và không khóa trong khi chạy vào nhà hàng để lấy đồ, ngay cả khi bạn đã mua loại bảo hiểm này. 25% tổng số vụ trộm xe đạp trợ lực xảy ra khi xe không khóa và không có người trông coi. Những tên trộm biết về những người chuyển phát nhanh thực phẩm và quy trình lấy hàng. Tất cả những gì họ cần là một tích tắc. Đừng để họ có cơ hội làm điều đó!

2. Sử dụng khóa bảo mật 5 số

Khóa cáp vẫn sẽ có nguy cơ bị cắt với một chiếc máy cắt dây đơn giản. Vì thế, ổ khóa an toàn hơn là khóa dây 5 số đổi mã đang được bán tại Luxbike. Với mật mã và dây cáp loại cao cấp, cùng hộp khóa tích hợp hệ thống khóa mở bằng mật mã 5 số, bạn không phải sợ mất đi chìa khóa hay chờ người thân về mở khóa. Hơn thế, tính bảo mật và sự chắc chắn cũng tăng lên đáng kể.

3. Khóa xe đạp của bạn đúng cách

Không có điểm nào có khóa phù hợp trừ khi bạn thực sự sử dụng nó đúng cách. Đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách khóa xe đạp trợ điện bằng các loại khóa.

Bạn có thể đọc bài viết về cách khóa xe đạp trợ điện an toàn nhất ở đây: https://luxbike.vn/lam-the-nao-de-khoa-xe-dap-tro-dien-dung-cach/ 

4. Khóa xe đạp trợ lực ở chỗ dễ nhìn thấy

Khi bạn khóa xe đạp, hãy chọn một địa điểm đủ ánh sáng, dễ nhìn thấy và tốt nhất là có nhiều người qua lại. Cách tốt nhất để ngăn chặn một tên trộm là làm cho họ cảm thấy bị theo dõi.

5. Khóa xe đạp trợ lực của bạn bên trong vào ban đêm

Một số tên trộm xe đạp được biết là rình rập người đi xe đạp trong nhiều giờ, nghiên cứu hành vi của họ và chờ đợi thời điểm hoàn hảo để tấn công. Nếu bạn luôn siêng năng và khóa nó mỗi lần, hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa tương tự vào cuối ca làm việc của bạn và mang theo chiếc xe đạp vào bên trong. Nếu xe cồng kềnh quá, hãy chọn những loại xe đạp trợ điện gấp được từ Fiido hay Engwe để tiết kiệm được không gian trong nhà hơn.