Vận tốc xe đạp trợ lực điện có thể nhanh như thế nào?

Nếu bạn nghĩ xe trợ lực chưa thể thay thế xe máy vì tốc độ chậm thì hãy đọc bài review vận tốc xe đạp trợ lực điện để có cái nhìn khác nhé!

xe đạp điện đi nhanh như thế nào

Đây là một câu hỏi được hỏi rất nhiều, nhưng câu trả lời không hề đơn giản. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đơn giản hóa nó cho bạn.

Vận tốc xe đạp trợ lực điện

Vận tốc xe đạp trợ lực điện phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả luật pháp.

Ngay từ đầu, nhà sản xuất xe đạp trợ lực điện đều có vai trò nhất định, nhưng cũng như các phương tiện giao thông đường bộ khác, loại xe này cũng phải tuân thủ các giới hạn tốc độ theo luật định.

Hiện tại, vận tốc  tối đa mà một chiếc xe đạp trợ lực điện có thể đi theo luật ở Việt Nam là 25km/h, nhưng tất nhiên, chúng có khả năng di chuyển nhanh hơn tốc độ này rất nhiều. Tuy nhiên, nhiều xe đạp trợ lực điện được trang bị công nghệ khiến động cơ bị ngắt nếu tốc độ vượt quá một mức nhất định.

Vì vậy, thay vì chúng đi nhanh như thế nào , vấn đề được cho là chúng được phép đi nhanh như thế nào.

Xe đạp trợ lực điện đi nhanh như thế nào?

xe đạp điện đi nhanh như thế nào

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, xe đạp trợ lực điện hiện không được phép đi nhanh hơn 15,5 dặm/giờ trên đường công cộng ở Vương quốc Anh và Châu Âu, mặc dù một số nhà vận động đi xe đạp đang kêu gọi tăng tốc độ này lên 20 dặm/giờ để phù hợp hơn với giao thông đang di chuyển .

Mặt khác, ở Mỹ, xe đạp trợ lực điện được phép chạy với tốc độ tối đa 28 dặm/giờ, tùy thuộc vào hạng xe.

Tuy nhiên, tất nhiên, giống như ô tô, xe đạp trợ lực điện có thể di chuyển nhanh hơn rất nhiều so với giới hạn tốc độ, tùy thuộc vào dung lượng pin của chúng.

Công suất động cơ xe đạp trợ lực điện

Giả sử bạn đang đi trên địa hình hoàn toàn bằng phẳng không có giới hạn tốc độ.

  • Một chiếc xe đạp trợ lực điện 1000w có thể đạt tốc độ 25 km/h
  • Một chiếc xe đạp trợ lực điện 3000w có thể đạt 28 km/h
  • Một chiếc xe đạp trợ lực điện 5000w có thể đạt tốc độ 40 km/h
  • Một chiếc xe đạp trợ lực điện 8000w có thể đạt tốc độ 48 km/h

Để hiểu rõ điều này, những người mới bắt đầu đi xe đạp trên những chiếc xe đạp tiêu chuẩn, không có động cơ di chuyển với tốc độ trung bình khoảng 12 dặm/giờ. Vì vậy, rõ ràng là xe đạp trợ lực điện có một số tiềm năng tốc độ nghiêm trọng.

Khả năng tốc độ càng cao, xe đạp trợ lực điện càng đắt tiền. Bạn thậm chí có thể đặt lại năm con số cho một số kiểu máy 10000w có thông số kỹ thuật cao nhất.