LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ TỚI CỦA VIỆC ĐẠP XE TRỢ ĐIỆN

xe đạp gấp

Ai cũng biết đạp xe trợ điện sẽ tăng cường sức khỏe, nhưng nó cũng có những lợi ích mà bạn không thể ngờ tới. Vậy đó là lợi ích gì, cùng khám phá nhé!

#1. Nâng tầm cuộc sống của bạn

Với hệ thống trợ điện giúp bạn chăm chỉ thể thao và giảm khí thải nhà kính, không thể phủ nhận rằng bạn đang được hưởng lợi cả về thể chất và tinh thần từ xe đạp trợ điện. Xe đạp trợ điện thúc đẩy lối sống lành mạnh bằng cách thúc đẩy thói quen vận động cơ thể và tạo điều kiện thuận lợi cho chánh niệm một cách vô thức.

Với động cơ điện, xe đạp của bạn được trợ lực và giúp đến đích một cách thoải mái, an toàn và nhanh chóng mà không cần tốn năng lượng hay sức chịu đựng của người đi xe đạp thông thường.

#2. Đèn giao thông hay tắc đường không còn là vấn đề của bạn nữa 

Khi bạn sống trong một khu vực đông dân cư như Hà Nội hay tp. HCM, sẽ không có gì ngạc nhiên khi di chuyển ngắn hay dài, bạn cũng phải sử dụng xe máy hay ô tô. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây tắc đường và sự khó chịu của bạn. Thế nhưng với một chiếc xe trợ điện, vấn đề này đã được giải quyết.

Thay vì dành nhiều thời gian hơn mức cần thiết khi kẹt xe hoặc chen chúc ở các ngã tư trong giờ cao điểm, hãy thay đổi tuyến đường đi làm của bạn để sử dụng xe đạp trợ điện và đi làm nhanh hơn. Xe đạp trợ điện cho phép bạn bỏ qua giao thông bằng cách sử dụng các lối tắt, ngõ nhỏ và đường dành cho xe đạp để vượt qua ô tô, xe buýt và xe tải, đưa bạn đến đích một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Hình ảnh này minh họa mất bao lâu để đi từ các địa điểm khác nhau đến Tòa nhà Empire State ở New York City bằng các phương tiện giao thông khác nhau. Nghiên cứu của chúng tôi chỉ đơn giản là lấy từ google map các tuyến đường vào giờ cao điểm.

So sánh đi lại bằng phương tiện giao thông ở NYC

#3. Cắt giảm chi phí tối đa khi tham gia giao thông hàng ngày của bạn

Mặc dù chi phí trả trước của một chiếc xe đạp trợ điện cao hơn so với xe đạp thông thường của bạn, nhưng nó rẻ hơn đáng kể so với chi phí mua, vận hành và bảo dưỡng ô tô.

Ngoài ra, khi nói đến phương tiện giao thông công cộng, bạn có thể nghĩ rằng 7 nghìn VND bạn chi cho một lần đi xe buýt là không thể so sánh được. Tuy nhiên, tương tự như cà phê, khi bạn cần hai trong số này mỗi ngày, 7 nghìn sẽ nhanh chóng biến thành ít nhất 84 nghìn một tuần… mà chưa tính đến việc tham gia các hoạt động giải trí nào mà bạn có thể cần như gặp gỡ bạn bè.

Vì vậy, xe đạp trợ điện là giải pháp tối ưu nhất giúp bạn giải quyết vấn đề chi phí này. Hiện nay trên thị trường, các hãng xe trợ điện như Fiido hay Engwe đều có tỷ lệ bảo hành xe khá thấp. Bạn có thể cân nhắc để cắt giảm được chi phí đi lại càng sớm càng tốt.